Friday, 05/06/2020 - 09:02|
Chủ đề năm học: "Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"

Cuộc thi “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2019

 

            Ngày 21/08/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT)  phát động cuộc thi“Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2019. Đây là cuộc thi ý nghĩa tôn vinh nghề dạy học, hơn thế còn là cơ hội để học trò thể hiện sự tri ân sâu sắc tới thầy cô giáo của mình – người đã dìu dắt những bước đi cho từng lứa học trò trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức. Hơn thế cuộc thi này còn giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng viết văn tự sự, biểu cảm đặc biệt là bồi dưỡng kỹ năng sống qua những kỉ niệm và cảm nhận có thật của các em với thầy cô, mái trường

            Sau thời gian phát động cuộc thi từ 16/10/2019 đến 05/11/2019. Trường THCS Kế An đã nhận về tổng số 61 bài dự thi gồm của GV và HS (từ lớp 6 đến lớp 9).Tuy số lượng bài dự thi không nhiều , nhưng qua mỗi bài thi là những tình cảm chân thật của các em dành cho thầy cô, đây còn là cơ hội để cho thầy cô trường THCS Kế An sống lại giây phút tuổi học trò.

 

 

 

Học sinh cùng tham gia viết bài dự thi

        Xin được tuyên dương các thầy cô và học sinh đã có sự đầu tư cho cuộc thi. Những ấn tượng sâu sắc về thầy cô giáo, những tình huống sư phạm hay những kỷ niệm, những ấn tượng, tình cảm gắn bó sâu sắc đối với ngôi trường sẽ được thầy và trò trường THCS Kế An gửi gắm qua từng bài dự thi. Xin được trích một vài cảm xúc trong bài dự thi của cô Lữ Thị Thanh Thúy- GV Trường THCS Kế An để nhớ về người thầy năm xưa: “Thầy là người rất cá tính và hiện đại thầy luôn có cách lôi kéo chúng tôi không thể rời khỏi lời giảng của thầy một giây phút nào.Thầy vẫn giữ những nét truyền thống của một nhà giáo, không sai lệch về tư tưởng, đạo đức nhưng Thầy cũng không quên bỏ vào đó một chút cái tôi cá nhân riêng để học sinh có thể nhớ về Thầy mãi. Thầy lại thủ thỉ với tôi: “Làm giáo viên con nhé! Tôi chỉ biết mỉm cười và lẳng lặng gật đầu”. Tôi yêu trẻ nhưng nóng tính mà ngành giáo luôn cần sự kiên nhẫn và tôi đã tự nhủ rằng “không bao giờ mình thi sư phạm”. Nhưng mỗi tiết văn của thầy lại truyền thêm cho tôi cảm hứng. Tôi sẽ đứng trên bục giảng, thổi hồn vào từng câu chữ và học sinh sẽ quý mến tôi như chúng tôi kính trọng, yêu quý thầy bây giờ. Tôi sẽ niềm nở, hài hước và thân thiện giống thầy. Tôi sẽ dạy cho những đứa con thứ hai của tôi không chỉ tri thức mà còn cả cách làm người, cách yêu thương cuộc sống, cách gieo lòng nhân hậu với những con người ra chưa từng biết, chưa từng gặp qua mỗi trang sách giống như thầy dạy chúng tôi trong mỗi tiết học”.

\

        Vâng, thầy cô không chỉ là người truyền thụ cho ta tri thức, bồi dưỡng và vun đắp cho tâm hồn ta bằng kỹ năng sống, thầy cô còn là người nuôi dưỡng ước mơ, ươm mầm xanh để nó lớn lên, đầy dần theo năm tháng. Trong cuộc đời đi học, mỗi học sinh đã được gặp biết bao thầy cô, có những người không để lại ấn tượng gì nhưng có những thầy cô chỉ thoáng qua thôi cũng làm những cô cậu học trò nhớ mãi. Trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức đầy chông gai, gian nan sẽ có lúc bước chân học trò chùn bước, lưỡng lự, rất có thể chán nản và gục ngã. Lúc đó thầy cô là người giữ lửa và khơi dậy lòng yêu cuộc sống tạo động lực và niềm tin cho học trò tiếp bước.

         Kết lại bài viết chúng tôi xin được chân thành cảm ơn Bộ giáo dục và đào tạo đã tổ chức cuộc thi để thầy và trò trường THCS Kế An được nói lên nỗi niềm cảm xúc của mình. Cảm ơn các em đã hưởng ứng nhiệt tình cuộc thi này. Cảm ơn các em một lần nữa qua mỗi bài viết của mình đã cho thầy cô thêm một lần nhận thức rõ hơn về sứ mệnh lớn lao của nghề trồng người. Cảm ơn cuộc thi đã cho chúng tôi được sống lại những khoảnh khắc diệu kỳ của thời học sinh cắp sách tới trường.

Tác giả: Cô Trương Tố Quỳnh
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 11
Tháng 06 : 82
Năm 2020 : 1.335