Friday, 05/06/2020 - 09:35|
Chủ đề năm học: "Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"

CUỘC THI VẼ TRANH BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN LỢI THỦY SẢN CHO HỌC SINH THCS NĂM 2019

Tài liệu đính kèm: Tải về

CUỘC THI VẼ TRANH BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂ NGUỒN LỢI THỦY SẢN CHO HỌC SINH THCS NĂM 2019

        Trong những năm gần đây, tình hình khai thác thủy sản trên các sông, kênh, rạch đang diễn biến phức tạp, khai thác quá mức, khai thác hủy diệt như sử dụng chất hóa học, xung điện… vẫn còn đang diễn ra, làm giảm đáng kể khối lượng, chủng loài thủy sản có trong tự nhiên; cùng với đó là tình hình ô nhiễm môi trường cũng làm ảnh hưởng đến nguồn lợi thủy sản.

      Do đó, việc tạo môi trường sống thuận lợi cho các loài thủy sản, bảo vệ môi trường nước, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên là một vấn đề cấp thiết, đòi hỏi các cấp, các ngành và toàn thể người dân chung tay thực hiện.

         Căn cứ kế hoạch số 385/KH-CCTS ngày 8 tháng 8 năm 2019 của chi cục thủy sản Sóc Trăng về việc tổ chức cuộc thi vẽ tranh về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản cho học sinh cấp THCS năm 2019. Căn cứ kế hoạch phòng GDĐT Kế Sách về việc phát động học sinh tham gia cuộc thi theo tin thần Công văn số11683/SGDĐT-GDTrH ngày 15 tháng 8 năm 2019. Nay trường THCS Kế An quyết định thành lập hội đồng BGK cuộc thi nhằm để tuyển chọn các bài vẽ của học sinh để tham gia hội thi

Học sinh đang thể hiện bài thi vẽ tranh " Bảo vệ nguồn lợi thủy sản"

Các nhóm chuẩn bị hoàn thành sản phẩm dự thi

Xác định tái tạo nguồn lợi thủy sản là cần thiết cho vấn đề cân bằng sinh thái, hàng năm nhà trường điều tổ chức cuộc thi vẽ tranh về bảo vệ nguồn lợi thủy sản để giúp các em có ý thức hơn trong việc bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Sản phẩm dự thi của học sinh

Học sinh đạt giải vẽ tranh cấp trường

Tác giả: Thầy Trần Thanh Liêm
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 11
Tháng 06 : 82
Năm 2020 : 1.335