Thứ sáu, 07/08/2020 - 20:11|
Chủ đề năm học: "Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

TRƯỜNG THCS KẾ AN TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

 

Là người Việt Nam, ai cũng nhớ tới truyền thống "Tôn sư trọng đạo" mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay:

“Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”,

“ Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

         Truyền thống đó là một giá trị tinh thần được hình thành trong lịch sử lâu dài của dân tộc, lưu truyền và tỏa sáng qua các thế hệ. Và cũng đi cùng với chiều dài lịch sử các thế hệ nhà giáo giữ gìn và phát huy những thành tựu của ngành giáo dục trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước. Điều đó cho ta thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy mang trên vai thật lớn lao, xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người. Chính vì vậy, hằng năm cứ vào ngày 20/11 ai ai cũng hướng về những người thầy đã từng dìu dắt, dạy dỗ mình trong cuộc sống. Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Sáng ngày 20/11/2018, Trường THCS Kế An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).

        Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu chính quyền địa phương có ông Trần Văn Xuyên – Bí thư Đảng ủy, ông Lữ Thanh Tùng – Đảng Ủy viên - Trưởng ban tuyên giáo xã Kế An. Về phía khách mời có các thầy cô giáo đã từng giáo viên giảng dạy của trường đã nghỉ hưu; Về phía Nhà trường thầy Phan Minh Hải, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường cùng với sự có mặt của 473 em học sinh

Đại biểu, khách mời chính quyền địa phương, Hội CMHS dự lễ kỷ niệm Ngày 20/11

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Kế An dự lễ kỷ niệm Ngày 20/11

Toà

Toàn thể HS trường THCS Kế An dự lễ kỷ niệm Ngày 20/11

        Khai mạc buổi lễ là nghi thức chào cờ tiếp đến là những tiết mục văn nghệ chào mừng do các em HS thể hiện. Đây không chỉ là lời ca, tiếng hát mà còn là những tình cảm thể hiện lòng tri ân cao quý nhất của các thế hệ HS gửi đến các thầy cô.

 

Các tiết mục văn nghệ của các em HS lớp 6,7,8 biểu diễn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

         Cũng tại buổi lễ thay mặt cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, thầy Phan Minh Hải, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (Ngày hiến chương các nhà giáo) đồng thời thầy khẳng định những nỗ lực cố gắng cũng như những thành tích xuất sắc mà trong thời gian qua tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã đạt được

Thầy Phan Minh Hải đọc diễn văn kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

       Có được những thành tích đó là công lao của tất cả các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường, trong đó đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò hết sức to lớn. Ngày 20/11, ngày truyền thống của Ngành giáo dục Việt Nam, ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục. Nhân buổi lễ này, Nhà trường cũng vinh dự nhận và khen thưởng cho những giáo viên đạt danh hiệu LĐTT cấp huyện, CSTĐ cấp Tỉnh, cấp Huyện, trao bằng khen của UBND Tỉnh cho GV đạt GV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cho HS giỏi toàn cấp của năm học 2017- 2018 và cũng để bày tỏ lòng tri ân đối với những thầy, cô giáo đã nghỉ hưu, từng đóng góp vào việc xây dựng nhà trường

Ông Trần Văn Xuyên – Bí thư Đảng Uỷ xã trao bằng khen của UBTỉnh cho quý thầy cô

   Ông Trần Văn Xuyên – Bí thư Đảng Ủy xã trao giấy khen cho thầy cô đạt danh hiệu LĐTTcấp huyện

Cô Nguyễn Thị Ngọc Mai – Trao giấy khen cho quý thầy cô đạt danh hiệu: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

Thầy Phan Minh Hải - HT trao giấy khen cho quý thầy cô đạt danh hiệu GVdạy giỏi cấp cơ sở

Cô Nguyễn Thị Kiều Nương - Chủ tịch công Đoàn trường trao tặng quà tri ân thầy cô đã nghỉ hưu

 

Ông Lữ Thanh Tùng - Ủy viên Đảng Ủy - Trưởng ban Tuyên giáo xã trao giấy khen HSG

toàn cấp của UB Huyện cho em Nguyễn Kỳ Duyên HS lớp 9 năm học 2017-2018

 

        Những hoạt động ý nghĩa đó đã mang đến niềm vui, sự hứng khởi cho tập thể giáo viên nhà trường. Đây cũng chính là động lực góp phần giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục thực hiện thành công hơn nữa sự nghiệp trồng người đưa phong trào dạy và học của nhà trường ngày một đi lên.

        Và cũng có thể nói rằng trong các năm học qua thầy trò trường THCS Kế An luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đó là nhờ sự quan tâm đặc biệt, sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, UBND xã Kế An. Tại buổi Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam nhà trường vui mừng được nghe lời phát biểu, chúc mừng tập thể thầy cô giáo, chúc nhà trường tiếp tục phát huy và gặt hái những thành công mới trong năm học 2018- 2019 của ông TrầnVăn Xuyên đại diện UBND, Đảng ủy, lời phát biểu chúc mừng là lời động viên khích lệ nhà trường tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và ngày càng phát triểnvững mạnh hơn.

 

Ông Trần Văn Xuyên đại diện Đảng ủy, UBND phát biểu, chúc mừng tập thể cán bộ,

giáo viên, nhân viên nhà trường

 

Ông Trần Văn Xuyên đại diện Đảng ủy, UBND trao hoa và quà chúc mừng

      Cũng tại buổi Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam cô Tăng Thị Hồng Cẩm, là giáo viên của nhà trường thay mặt toàn thể giáo viên đang công tác trong nhà trường lên phát biểu bày tỏ những tình cảm, lời cảm ơn đến sự quan tâm sâu sắc của các cấp chính quyền địa phương tới nhà trường và cũng là tình cảm, niềm vui và sự động viên khích lệ để nhà trường tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ trong năm học 2018-2019 và ngày càng phát triển vững mạnh

 

Cô Tăng Thị Hồng Cẩm giáo viên tổ Anh Văn thay mặt quý thầy cô giáo lên phát biểu cảm tưởng nhân Ngày 20/11

        Và đây cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo, những người đã và đang miệt mài với sự nghiệp trồng người. Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, em Kim Như Ý , học sinh lớp 9A2 thay mặt cho toàn thể học sinh đang theo học tại trường lên phát biểu cảm tưởng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, với những lời chức tốt đẹp nhất thể hiện tình cảm chân thành biết ơn sâu sắc nhất tới các thầy cô.

 

Em Kim Như Ý đại diện HS toàn trường phát biểu lời tri ân kính chúc quý thầy cô nhân Ngày20/11

 

      Buổi Lễ là dịp ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2017 – 2018; nhằm tôn vinh những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến và là dịp để các em học sinh tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã truyền cho các em có tri thức để tự tin vững bước trên con đường tương lai.

      Lễ kỉ niệm kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho thầy và trò Trường THCS Kế An niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2018 – 2019.

 

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Kế An tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2018 -2019

      

                                                                                                                     Tác giả: Cô Lê Thị Phương Mai

 

Tác giả: Cô Lê Thị Phương Mai
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 29
Năm 2020 : 2.065